. .

Saturday, August 1, 2009

TỘI ÁC KHÔNG NGƯNG NGHỈ CỦA VIỆT CỘNG : Giáo Xứ TAM TÒA

Sau một loạt các tội ác ngay từ việc bắt bớ Luật sư Lê Công Định, VC đã gây ra hàng loạt Tội Ác mới với người dân Việt mà vốn trong tay không một tấc sắt.
Vừa mới đánh đuổi Tăng Ni sinh ở Bát Nhã Bảo Lộc, thì nay chúng lại tiến vào một Tội Ác mới với người Công Giáo (mà chưa đầy nửa năm qua chúng cũng Ác không kém khi cướp đất của Giáo Xứ Thái Hà) : Vụ Nhà Thờ, Giáo Xứ Tam Tòa.....


VC Vẫn Cô Lập Giáo Dân, 7 DB Mỹ Sẽ Họp Báo, Lên ÁnQUẬN CAM (VB) -- Bản tin tình hình hôm Thứ Tư 29-7-2009 trên VietCatholic News nói là chính quyền tỉnh Quảng Bình tính đi đêm thu xếp với Giáo Phận Vinh. Trong khi đó, từ hải ngoại, các dân cử và cộng đồng đang mở ra các vận động mới cho nhân quyền VN.Bản tin VietCatholic News trích như sau.

“XÃ ĐOÀI - Một nguồn tin cho hay từ tối 28/7 giới chức trách tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với Toà Giám Mục Vinh để trả tự do cho 8 giáo dân còn đang bị giam giữ.
TGM Vinh cho hay việc trao trả tự do cho các giáo dân nếu có phải làm ban ngày và phải có các bác sĩ giám định tình trạng thương tật và sức khỏe cho các nạn nhân.

Hình ảnh các nạn nhân hiện thời của VIỆT CỘNG


Hình ảnh cha Ngô Thế Bính - nạn nhân bạo lực của chính quyền tỉnh Quảng Bình
Cha Ngô Thế Bính, trên đường từ Đồng Hới ra Xã Đoài cấp cứu, xa khoảng 200km.Các cha DCCT Hà Nội thăm cha Bính


Các y, bác sĩ bắt đầu khám vết thương


Cha Ngô Thế Bính trong thời gian nằm điều trị ở bệnh xá Xã Đoài


Khâu vết thương môi


Khi vừa đến bệnh xá ở Xã Đoài - Vinh
Phẫu thuật


Phẫu thuật vết thương môi
Cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính Đặc trách giáo lý hạt Cửa Lò và đại diện Ban giáo lý hạt Cửa Lò cùng Hội đồng mục vụ các giáo xứ trong hạt lên thăm Cha Ngô Thế Bính và anh Trường giáo dân xứ Đông Yên là nạn nhân bị bọn "côn đồ" đánh bị thương nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện.


Tay bị gãy, môi mồm bị sứt và răng bị rụng, trán bị toạc, Ngài đang hồi phục dần.


Anh Trường giáo dân xứ Đông Yên bị đánh trọng thương, mắt trái bị bọn "nó" dùng
mũi nhọn dày đá móc thẳng vào đe doạ bị hỏng , mắt phải sưng thâm đen, đến
hôm nay đã mấy ngày vẩn thâm tím

Con gái thứ 2 của anh đang chăm sóc bố tại bệnh viện. Đại diện Hội đồng mục vụ
giáo xứ Tân Lộc , hạt Cửa Lò lên chăm sóc và an ủi anh.
Nguồn: DCCT


Nhưng các ý kiến phân tích cho hay, đây chỉ là kế hoãn binh, lừa đảo nhằm làm dịu dư luận. Vì truyền thông nhà nước vẫn đang kết án giáo dân, linh mục ở Tam Toà nói riêng và của giáo phận Vinh nói chung và quyết định truy tố 7 giáo dân chưa được rút lại.

Trong khi đó, giáo dân ở Tam Toà tiếp tục bị bao vây và cô lập. Một số người cho biết có những người dân bị chính quyền kích động đã từ chối bán lương thực và thực phẩm cho giáo dân.

Chị Nguyễn Thị Yên cho biết: hôm nay 29/7, CA Quảng Bình tiếp tục đến nhà đưa giấy triệu tập và buộc chị lên đồn làm việc về mối liên hệ của chị với sinh viên Thống và với chị Võ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch HĐGX Tam Toà.

Tại Hà Nội, sau khi Hội Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội lên tiếng về vụ bắt giữ vô cớ sinh viên Giuse Nguyễn Văn Thống, các Trưởng Nhóm SVCG đang bị CA hỏi thăm và đấu dịu với giọng điệu rằng “chuyện bắt sinh viên Thống xảy ra ở Quảng Bình”.

Một số người cho biết xe ôtô từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh và Nghệ An để thăm cha Phú và cha Bính là hai nạn nhân bạo lực của chính quyền, khi trở về địa phận Quảng Bình, thì bị chặn xe và bị thu bằng lái.
Cha Phêrô Lê Thanh Hồng cho biết một công văn của chính quyền thành phố Đồng Hới đã quy kết ngài lôi kéo giáo dân về Tam Toà “làm lễ trái phép” trong ngày 26 và 27 tháng 7, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình của người dân địa phương.

Công văn cũng yêu cầu cha Lê Thanh Hồng “chấp hành chính sách tôn giáo của Nhà nước”, “chấp hành các quy định của pháp luật” và bản ghi nhớ mà UBND tỉnh Quảng Bình và TGM Vinh đã ký kết hôm 23/12/2008.

Công văn yêu cầu cha Lê Thanh Hồng lên số 14 Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới để “làm việc” và yêu cầu cha xứ “không để xảy ra các sự việc như đã và đang xảy ra, nếu xảy ra linh mục quản xứ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Cha Lê Thanh Hồng cực lực phản đối chính quyền về giọng điệu quy kết này trong công văn của thành phố Đồng Hới và hành vi gắp lửa bỏ tay người của chính quyền Quảng Bình...”


Đặc biệt, 3 vị dân cử Mỹ gốc Việt tại Little Saigon đã gửi văn thư đề ngày 29-7-2009 tới Michael Michalak, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, trích:

“Trước sự việc giáo dân thuộc giáo xứ Tam Tòa tại Đồng Hới bị đàn áp trong những ngày vừa qua; chúng tôi, các dân cử gốc Việt thuộc thành phố Westminster cực lực phản đối và lên án hành động thô bạo này của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam qua việc bắt bớ và đánh đập giáo dân...(...)
Đứng trước các hành động đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, chúng tôi xin kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng bênh vực cho giáo dân Tam Tòa và lên án những hành động đàn áp nói trên.”

Văn thư gửi đaị sứ Michalak có chữ ký của ba dân cử: Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Westminster; Andy Quách, Nghị Viên Westminster; và Tyler Diệp, Nghị Viên Westminster.

Cũng đặc biệt, một buổi họp báo sẽ tổ chức vào Thứ Năm 30-7-2009 tại tòa nhà Hạ Viện Hoa Kỳ ở Washington DC về tình hình CSVN bắt giam hơn 100 người vì biểu tình ôn hòa hay vì lý do tôn giáo.
Sẽ có 7 dân biểu nói chuyện trong buổi này: DB Loreatta Sanchez, DB Chris Smith, DB Zoe Lofgren, DB Anh “Joseph” Cao, DB Ed Royce, DB Gerry Connolly, DB Frank Wolf. Ngoaì ra, sẽ có nhiều nhà hoạt động nhân quyền khác tham dự.***


Xã hội đen hành hung giáo dân?
Thanh Linh

Từ vụ Thái Hà người ta đã từng chứng kiến nhóm người mặc thường phục gồm những thanh niên khỏe mạnh đàn áp, khiêu khích và dùng vũ lực để đánh đập giáo dân Thái Hà. Do không phân biệt được những kẻ côn đồ này là ai, người ta gọi chúng là bọn xã hội đen.

Phía cơ quan ngôn luận của nhà nước Việt Nam thì gọi đó là quần chúng nhân dân bức xúc.


Công an và bọn đầu gấu dữ dằn trấn áp giáo dân

Gần đây tại vụ Tam Tòa hàng trăm kẻ dữ dằn mặc thường phục tung hoành trên đất Đồng Hới, phát hiện ai là giáo dân là chúng xông vào đánh đạp, lăng mạ chửi bới trước sự hững hờ quan sát của các lực lượng cảnh sát mặc cảnh phục. Không rõ chúng là ai, một lần nữa người ta quy kết đó là nhóm xã hội đen.

Thực ra nếu ai am hiểu về dân giang hồ, xã hội đen, những băng đảng kiếm ăn bằng cách phạm pháp có thể thấy rõ, nhóm người hành hung giáo dân kia không phải là băng nhóm xã hội đen nào cả.

Ở Hà Nội là nơi trung tâm, có nhiều thành phần tiền án, tiền sự kết thành các nhóm. Nhưng điểm mặt không có băng nhóm nào có quá 20 thành viên. Những lần cần thanh toán, ẩu đả chúng kéo bạn bè từ các địa phương có truyền thống giang hồ về Hà Nội. Gom lại bất quá cũng đến 40 tay dao là cùng. Băng nhóm xã hội đen lớn nhất của Hà Nội ở thời kỳ cực thịnh của xã hội đen là băng Khánh Trắng chợ Đồng Xuân, lực lượng chiến đấu của chúng cũng không quá con số 100. Và điều tối kỵ là không khi nào xã hội đen phục vụ cho cơ quan công quyền để dùng bạo lực với những người dân lành, nhất là người dân có tín ngưỡng. Bởi chính những tên xã hội đen phần lớn đều có tín ngưỡng, nên chúng rất tránh nặng lời với những người có tín ngưỡng chứ đừng nói là dùng vũ lực. Mấy năm trước với chiến dịch thanh trừng những băng nhóm tội phạm có tổ chức của cơ quan cảnh sát. Nhiều băng nhóm xã hội đen đã chịu hậu quả khốc liệt, nhiều tên đại ca phải lãnh mức án cao nhất, nhận mức án tù nhiều năm từ Hải Phòng, Hà Nội, Sài Gòn như băng Khánh Trắng, Cu Nên, Năm Cam, Tín Palet.

Thực ra đám đầu gấu dữ dằn đó chỉ là bọn CA trá hình mà thôi!

Ở Hà Nội ở thời điểm bây giờ trừ một hai nhóm xã hội đen hoạt động trong lĩnh vực cờ bạc lô đề, bóng đá ra, chưa có nhóm nào khả dĩ huy động một lúc vài chục quân. Và những nhóm này không dại gì đứng ra nhận làm thuê cho chính quyền vì bất cứ lý do gì. Và chính quyền cũng không dại gì sử dụng những tên tội phạm xã hội đen bởi chúng là con dao hai lưỡi, không thể kiểm soát được tên giang hồ nào nổi hứng kể về chiến tích mà nhà nước thuê chúng ngoài quán nhậu thì không bưng bít nổi.

Quan sát kỹ những tên đánh đập giáo dân ở Thái Hà cũng như vụ Tam Tòa, chúng có nét mặt hũng dữ giống bọn xã hội đen. Nhưng không có tên nào xăm trổ hay sứt sẹo hoặc có gương mặt phong trần, khắc khổ dấu ấn của bọn xã hội đen. Một điểm nữa là xã hội đen ở Đồng Hới chưa bao giờ có tên tuổi số má trong giang hồ đất Việt. Bởi vậy nói rằng ở vụ Tam Tòa có hàng chục tên xã hội đen đánh đập giáo dân là oan cho cho dân giang hồ, xã hội đen Đồng Hới cũng như cả nước.

Phải khẳng định rằng ở Thái Hà cũng như Tam Tòa, không có một tổ chức tội phạm của xã hội đen nào dúng tay vào việc đánh đập giáo dân. Bởi bản chất của giang hồ và cũng như tổ chức của chúng không quy mô đến mức có nhiều tên tham gia như vậy trong vụ hành hung người Công Giáo.

Vậy những tên tham gia hành hung giáo dân ở Thái Hà và Tam Tòa là ai?

Tổ chức nào có thể huy động hàng chục, hàng trăm thanh niên khỏe mạnh tuổi từ 25-35, sẵn sàng hung hãn đánh đập những người dân yếu đuối gồm cả trẻ con lẫn phụ nữ. Đánh đập công khai trước sự quan sát của các lượng lượng cảnh sát đang bàng quan theo dõi như không có gì?

Không phải băng nhóm của xã hội đen, nhưng chúng cũng vẫn là một băng nhóm của xã hội...ngược lại mà thôi.

Thanh Linh
Đống Đa – Hà Nội

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...