. .

Monday, November 7, 2011

Kẻ Cướp và Nạn Nhân Trong Bước Đường Cùng-Lê Tùng Châu

Kẻ bị cướp đã lâm thế đường cùng rồi mới liều chết tự vệ, nào ai ngờ kẻ cướp cũng cùng đường vì không thể dừng tay! Ôi thật là oan nghiệt thay cho số phận người Việt Nam.
Ngẫm lại, thân phận dân Việt chính là cái Oan nghiệt vừa nói, cho dù đó là Kẻ Bị Cướp hay chính Kẻ Cướp CSHN.


Kẻ Cướp và Nạn Nhân Trong Bước Đường Cùng

Lê Tùng Châu
(Từ Vụ Cộng Sản Hà Nội cướp đất đã mượn của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội & Giáo Xứ Thái Hà (2) nhìn ra thân phận bi đát của Việt Nam)

Năm 2008, khi cố tình cướp đất Tòa Khâm Sứ không được, Cộng Sản Hà Nội (CSHN) đã trở trò cho làm 2 công viên trên phần đất ấy, làm vội vàng gấp rút ngay cả trong đêm khuya như kẻ trộm. Bởi họ đã gặp phải sự đối kháng ôn hòa và lâu dài bền bỉ của các Linh Mục chủ chăn và giáo dân. Nhiều giáo dân bị đánh, bị thương, bị xịt hơi cay khi đang cầu nguyện, nơi thờ phụng bị xúc phạm bởi một đoàn quân cướp có võ trang súng ống đoàn ngũ quy mô kể cả chó săn kè kè theo bên cạnh mà đe dọa, đàn áp những giáo dân VN ôn hòa hiền lành chưa một lần dám chống lại bạo lực.(1)

Tháng 11 năm nay, CSHN lại tiếp tục kịch bản cướp cũ từ hồi 3 năm trước, nhưng lần này tình hình có khác đi tí chút.
Lần này DCCT chủ động đòi lại Tu viện đã bị mượn từ những năm đầu thời CSHN vừa chiếm trọn được miền Bắc. Thời ấy, các Cha xứ, giáo dân bị cuốn lốc vào cơn đàn áp khát máu của con thú cộng sản đang thắng thế và hăng máu hận thù giai cấp, tôn giáo (3) thì chúng muốn "mượn" đểu cái gì mà chẳng được. Nhưng nay thì tình thế đã thay đổi, cộng sản thế giới ngã nhào tan rã đã hơn 20 năm, hiện chỉ còn vài nước trơ trẽn bám rịt vào mớ giáo điều chủ nghĩa hoang tưởng mà ngay chúng cũng còn không tin những gì chúng ra rả thốt ra khỏi cửa miệng nữa là...
Và nay, khi không thể đòi bằng "thương lượng, thủ tục đơn từ" được nữa thì DCCT đành phải thực hiện một bảng đèn LED với dòng chữ: “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đang mượn làm Bệnh viện Đống Đa và Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà” . Thế là bạo lực lại được những kẻ cướp dở ra xài lại.
Tính đến hôm nay, November 11, 2011, thì CSHN đã khởi động một đường đua mới: một bên là kẻ cướp có võ trang cố dùng bạo lực lẫn bất kỳ thủ đoạn bỉ ổi thấp hèn nào, và một bên là giáo dân Công giáo VN tay không nhưng quyết đòi lại phần đất bị mượn đểu và sắp bị cướp mất.
Ta thử dựng lại sự thực của câu chuyện bi thương này.
Tu Viện DCCT bị "mượn" làm Bệnh viện Đống đa đã 60 năm- Ảnh: Nữ Vương Công Lý
Nhưng đâu chỉ thế, nó còn là nơi nhảy nhót nhữa...Ảnh: Nữ Vương Công Lý

KẺ BỊ CƯỚP

Với đồng bào Công giáo VN, đây không phải là lần thứ nhất họ là nạn nhân mà là lần thứ n rồi, cũng như bao lần trước, kẻ mượn chưa 1 lần tử tế, tự trọng tự giác trả lại của đã mượn mà còn xuyên tạc, vu khống, đàn áp đồng bào cốt để cướp đứt đoạn. Một cách cư xử của phường gian ác, vừa đểu cáng bỉ ổi.
Ba năm trước, đất bị cướp vẫn hoàn toàn không thu lại được mà Công giáo VN đã phải trả giá rất nhiều: Đức Tổng Kiệt bị đẩy khỏi Hà Nội, nhiều giáo dân bị đánh bị thương tích, 8 giáo dân bị "ra tòa", Luật sư Lê Trần Luật bị đàn áp, quấy nhiễu sự mưu sinh và làm việc cá nhân chỉ vì ông là Luật sư biện hộ có 8 giáo dân ấy. Trong khi đó, Vatican, vì những toan tính lợi hại nào của họ không rõ, đã cũng làm ngơ, không bênh vực giáo dân của mình.
Trong tình thế đó, đồng bào Công giáo VN ở vào thế cô đơn và nguy hiểm hơn bao giờ hết vì họ chỉ phải trông cậy vào chính sức lực lẫn sự can đảm hy sinh của chính mình để đòi cho được công bằng, một thứ mà từ khi cộng sản có mặt ở VN, họ chưa bao giờ được biết được thấy. Do đó, ta có thể thấy lần này DCCT Hanoi và Giáo Xứ Thái Hà sẽ không nhượng bộ mãi như trước nữa, họ chẳng còn gì để mất nếu không quyết tâm!

KẺ CƯỚP


Chính là Cộng Sản Hà Nội! Là kẻ đáng nói nhất vì là kẻ chủ ác trong việc cướp.
Nếu ta bình tâm suy xét một tí thôi, cũng sẽ thấy từ khi thành lập cho tới nay, tập đoàn Cộng Sản Hà Nội chỉ có đựợc trong tay những gì không do họ làm ra bằng thành quả của học vấn trí tuệ hay đạo đức...mà chỉ thuần bằng ...Cướp!
Cướp chính quyền, 1945, nhân khi đệ nhị thế chiến kết thúc.
Cướp miền Nam, 1975, sau những thỏa thuận khiến Mỹ bỏ rơi miền Nam cho Nga Tàu cộng. Là tay sai của đàn anh cộng sản quốc tế, CSHN chỉ việc bước vào cướp lấy.
Từ sau 1975 là cả một quá trình cướp bóc triệt để và lâu dài lên sinh mệnh dân tộc và đồng bào...
Cho tới nay, trong tay họ, từ khoảng 100.000 đảng viên chóp bu cho tới đám đảng viên cắc ké bên dưới, họ cũng đã có trong tay tất cả những ưu thế lớn hơn hẳn đồng bào bị trị 2 miền, từ tiền của cho tới nhà, đất, con cái đi học ngoại quốc, họ đua đòi ăn chơi xe cộ bồ bịch trai gái sa đọa một cách tệ hại...Bao nhiêu tham vọng, dục lạc trên đời họ đều có thể mua có thể nếm hết bằng tiền của đã đi cướp!
Vậy thì vì sao họ vẫn cứ còn đi cướp?
Nhất là trong bối cảnh ngày càng chênh vênh điêu đứng cho mấy chế độ độc tài tàn bạo kiểu như họ còn sót lại trên thế giới này. Sau Tunisia, Ai cập rồi Libya với cái chết thảm của cha con Gaddafi, chết không áo che thân, không có đất chôn...thì thử hỏi chừng đó chưa đủ sức cảnh tỉnh với tà quyền hà Nội hay sao? Chắc chắn là họ phải sợ lắm chứ? Họ dù có ngu và tham cỡ nào cũng không thể không nhận thấy rằng, cứ năm tháng qua đi thì con số các chế độ độc tài như họ trên thế giới cứ mỗi giảm lại...nghĩa là nhân loại không còn thể nào chấp nhận lề lối độc tài tham tàn cướp bóc được nữa. Thế giới ngày một sáng lạn là thế giới của thương lượng đồng thuận một cách ngay chính và ôn hòa trong tinh thần tôn trọng và hiểu biết THẬT SỰ của 2 bên. Một thế giới, trong đó, tôi sống "được" thì bạn cũng phải sống "được", chứ không thể nào còn cảnh chỉ có tao sống được thôi còn bọn bây phải đói rách thê thảm để cho tao sống giàu!
Chắc chắn là họ phải sợ lắm chứ? Gương đám độc tài bị lật đổ ở Bắc Phi, Arabe, Trung Đông xuất phát từ những việc làm vô minh vô thức của đám cắc ké bên dưới đâu thể là zéro với họ? Chả lẽ đô (dosage) của họ đã trở nên cực đại và các biện pháp bốc thuốc chữa bịnh thông thường hết còn tác dụng sao? Nghĩa là những lời răn đe từ lịch sử còn nóng hổi kia là con số không với họ à? Tôi không tin thế! Tôi biết họ đang rất sợ hãi nhất là khi thấy Gaddafi giàu hơn họ mạnh hơn họ vạn lần, chả cần núp bóng thằng ngoại bang nào, chả cần bán đất bán biển cho Tàu cộng, tiền có tới những 200 tỉ đô la Mỹ kia, thế mà khi chết thì quá ư thê thảm còn tệ hơn 1 con chó chết! và chả đem theo được 1 thứ gì!

Thế nhưng họ vẫn không chịu từ bỏ ý định cướp đất của DCCT lần này! Vì sao?

Chỉ có 1 cách lý giải: Đó là họ đã lỡ ăn tiền chia chác với nhau hết rồi. Mà với cộng sản thì chỉ biết ăn chứ làm sao mà ói ra lại? Chúng chẳng khác nào bầy quỷ đói nơi địa ngục, ăn chẳng bao giờ biết no. Theo các thông tin khác thì họ đã sẵn "gói 75 tỉ" để làm cái gọi là “trạm xử lý nước thải bệnh viện”. Nhưng thông tin cũng lộ ra rằng, sau đó họ sẽ “chủ trương di dời các bênh viện ra ngoài nội thành Hà Nội”, thế là hô biến, giờ đây, đất trong tay ta ta muốn bán cho ai lấy bao nhiêu tiền mà chẳng được??? Biết tình thế thập phần nguy hiểm, chiếc ghế thủ thưởng bí thư chủ tịch của mình đang ngồi không biết còn yên được tới bữa nào, mà nay, thay vì đấu dịu, hòa hoãn hoặc im lặng với cái "bệnh viện Đống Đa" kia đi cho nó yên ắng như đã yên ắng bao lâu nay đi, thì nay lại thuê "côn đồ" xông vào đánh mắng các Cha xứ, đập phá Tu viện, gây cảnh náo loạn rồi tự quay phim, phát lên TV lẫn "đăng báo" ...làm đủ trò cho việc chuẩn bị cướp trắng trợn lần nữa. Hiểu theo nghĩa đó, thì họ quả là cũng lâm vào đường cùng! Biết rằng hành động như thế là sẽ chết nhanh hơn mà vẫn không dừng lại!

Kẻ bị cướp đã lâm thế đường cùng rồi mới liều chết tự vệ, nào ai ngờ kẻ cướp cũng cùng đường vì không thể dừng tay! Ôi thật là oan nghiệt thay cho số phận người Việt Nam.

Ngẫm lại, thân phận dân Việt chính là cái Oan nghiệt vừa nói, cho dù đó là Kẻ Bị Cướp hay chính Kẻ Cướp CSHN.

Chỉ vì cái chủ nghĩa, chủ thuyết đàng điếm láo khoét lưu manh mà tên tội đồ số 1 Hồ chí Minh đem về VN gây bao tang thương tàn phá xứ sở cho tới nay!

Chỉ giản dị vậy thôi. Đừng ai rỗi hơi ngớ ngẩn mà đi nghiên cứu, lý thuyết, kính thưa kính gởi, nghị luận bác học dông dài ý thức hệ, chủ nghĩa chủ thuyết làm gì cho vô nghĩa vô ích!
Mà hãy đồng tâm hiệp lực đập chết cái tập đoàn kẻ cướp Cộng Sản Hà Nội kia đi như người dân Libye đã đập chết con chuột cống Gaddafi kia vậy, thì ắt sẽ thấy quê hương VN trở lại thanh bình và lúc ấy hãy tha hồ nghiên cứu kính gởi kính thưa trong nỗ lực cộng đồng cùng chung tay tái thiết lại xứ sở đang rách nát tang thương này!

Saigon, Nov. 7, 2011
LTC


(1)
- TƯỜNG TRÌNH BUỔI LỄ CẦU NGUYỆN CHO THÁI HÀ TẠI DÒNG CHÚA CỨU THẾ SAIGON
- CỘNG SẢN VN, ANH ĐỔ MẮM TÔM LÊN BÀN THỜ ĐỨC MẸ hay TỰ ĐẶT LÊN MÌNH ANH BẢN ÁN TỬ??

(2) Cộng sản Hà Nội tổ chức tấn công nhà thờ Thái Hà-RFI, Nữ Vương Công Lý

(3) "Trại Giam Cổng Trời" - Mặc Lâm RFA

-

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...