. .

Sunday, April 10, 2011

ông Trần Văn Dữ (44 tuổi) ngụ tại ấp 3, thị trấn Ngã Năm bị đánh chết vào khuya ngày 30/3, thị trấn Ngã Năm, Sóc Trăng


Đình chỉ 3 công an vì đương sự chết sau buổi ghi lời khai

Vnexpress, Chủ nhật, 10/4/2011, 00:00 GMT+7
Bị công an thị trấn mời lên làm việc, sau khi được cho về vài giờ, người đàn ông 44 tuổi nằm chết gần cổng trụ sở công an với nhiều vết thương trên mình.
Ngày 9/4, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngã Năm (Ngã Năm, Sóc Trăng) - cho biết Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Ngã Năm đã triển khai quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với thượng úy Võ Văn Út Đèo (Phó Công an thị trấn Ngã Năm) và thượng sĩ Danh Nhãn (cán bộ công an thị trấn).
Theo ông Tâm, những công an này bị đình chỉ sinh hoạt Đảng là do liên quan đến cái chết của ông Trần Văn Dữ (44 tuổi) ngụ tại ấp 3, thị trấn Ngã Năm vào khuya ngày 30/3.
Khu vực cạnh cổng Công an thị trấn Ngã Năm (góc trái) nằm trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm là nơi ông Dữ nằm chết trong đêm 30/3 sau khi được công an thả về./.Ảnh: Thiên Phước
Khu vực cạnh cổng Công an thị trấn Ngã Năm (góc trái) nằm trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm là nơi ông Dữ nằm chết sau khi được công an thả về. Ảnh: Thiên Phước.

Trưa hôm đó­, ông Dữ bị công an thị trấn đưa về trụ sở làm việc vì nhậu say đánh mẹ. Đến chiều công an thả về thì khoảng 23h đêm, người dân phát hiện ông Dữ nằm chết gần cổng trụ sở công an trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm.
Ông Tâm cho hay, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Dữ bị vỡ gan và lách gây tụ máu bầm trong ổ bụng dẫn đến tử vong. Ngoài ra, ông Dữ còn bị thương nặng ở phía sau đầu.
Chiều 9/4, trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Trần Văn Dưỡng - Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết liên quan đến cái chết của ông Dữ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” và đang xem xét khởi tố một số bị can có liên quan.
Theo thượng tá Dưỡng, chiều 9/4, thượng úy Đèo, thượng sĩ Nhãn và trung sĩ Trần Văn Khải đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cho việc điều tra.
Thiên Phước

------------------------------------

Khởi tố, bắt giam công an làm chết người


TTO - Ngày 11-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên thượng sĩ Danh Nhãn (Công an thị trấn Ngã Năm, huyện Ngã Năm) thời hạn bốn tháng về tội “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”. Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã ra quyết định tước quân tịch đối với bị can này.

Theo thượng tá Huỳnh Văn Mễn, chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng, cơ quan điều tra xác định thượng sĩ Danh Nhãn chính là người đã trực tiếp ra tay đánh trọng thương ông Trần Văn Dữ (44 tuổi, ở ấp 3, thị trấn Ngã Năm) trong buổi ghi lời khai chiều 30-3. Do gan, lách bị tổn thương nặng nên ông Dữ đã ngất xỉu và chết trước cổng trụ sở Công an thị xã Ngã Năm rạng sáng hôm sau.
Cũng theo ông Mễn, hai người có liên quan đến cái chết của ông Dữ được xác định là phó Công an thị trấn Ngã Năm Võ Văn Út Đèo và trung sĩ Trần Văn Khải.
Ban giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã quyết định đình chỉ công tác (và đình chỉ sinh hoạt Đảng) của hai người này để phục vụ điều tra. Không loại trừ khả năng cơ quan điều tra sẽ tiếp tục khởi tố cả hai trong những ngày tới.

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...