. .

Wednesday, April 25, 2012

Bằng Chứng Không Thể Chối Cãi về sự đàn áp dã man trong cuộc cưỡng chế Văn Giang 24/4/2012

- Bằng Chứng Không Thể Chối Cãi về sự đàn áp dã man trong cuộc cưỡng chế Văn Giang 24/4/2012
by CongbangPhapluat

- Tin update (Tin Nhanh số 3 (24-04-2012) về cướp đất Văn Giang, tổng hợp by DienDanCTM


Một hình ảnh bằng vạn lời nói... còn đây là cả bằng chứng sống động về sự dã man của công quyền trong việc đàn áp dân lành trong cuộc cưỡng chế 24/4/2012 tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên...
Nơi người dân bị công an, đầu gấu đánh hội đồng là đoạn từ Nghĩa trang liệt sỹ xã sang nhà văn hóa xã Xuân Quan.-CongbangPhapluat-----------------------
Trên đây là bản sao lưu clip của CongbangPhapluat, do Lê Tùng Châu thực hiện dự phòng để giúp độc giả theo dõi tin cướp đất Văn Giang 24/4/2012 có thể vào xem dễ dàng nếu coi ở channel của CongbangPhapluat gặp khó khăn do lũ chó săn VC mạng vào phá đám, flag loạn xị để youtube gây khó cho người xem.
Bạn cũng có thể download file gốc về máy tùy ý theo link này: http://www.mediafire.com/?p45187gi772yuf4

Hàng chục người với áo quần sắc phục của đảng ban cho, cùng 1 đội ngũ, với súng, dùi cui, gậy trong tay cùng lao vào đánh đấm một người khác hoàn toàn đơn độc không chút phương tiện tự vệ!
Đây chính là hình ảnh rõ nét hết chối cãi dùng để mô tả bộ mặt của chế độ Hanoi!
Hỡi những ai còn đang mê ngủ, đang còn vì miếng ăn manh áo mà phải hùa theo Việt cộng ba đình quay mặt lại phản trắc nhân dân và quốc gia Việt Nam, hãy nhìn kỹ những hình ảnh này để quyết định đường hướng cho mình trước khi quá muộn!!!

LTC


Bình Luận của BBC về clip trên:

Dùng vũ lực mạnh với dân Văn Giang
BBC Cập nhật: 10:25 GMT - thứ tư, 25 tháng 4, 2012

Sau vụ cưỡng chế đất ở diện rộng tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hôm thứ Ba ngày 24/4 khiến hàng chục nông dân bị bắt giữ, BBC tìm hiểu phản ứng và ý kiến của người dân và một số nhà quan sát.

Chính quyền huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã huy động lực lượng hùng hậu gồm hàng ngàn cảnh sát cưỡng chế các nông dân kiên quyết bám trụ không giao đất để xây dựng khu đô thị thương mại-du lịch Ecopark.

Một số hành ảnh video được đưa lên mạng sau đó cho thấy đã có hành động bạo lực mạnh tay của lực lượng cưỡng chế đối với những người nông dân phản kháng.

Trong một video gần 10 cảnh sát và những người mặc thường phục đeo băng đỏ đã xông vào dùng dùi cui và tay chân đánh hội đồng một nông dân không vũ khí.

Sau đó có nhiều tiếng ổn ào và có tiếng nổ.

'Dân sẽ trắng tay'


Bà Lê Hiền Đức, một người vận động cho dân quyền có tiếng tại Việt Nam cho biết, đêm 22/4 bà đã có mặt tại Văn Giang.

“Tôi không có gì phải giấu diếm, tôi về để bảo vệ dân tôi.”

"Tôi cảm tưởng như đang trong trận chiến đấu ác liệt cách đây nửa thế kỷ mà tôi đã từng phải chiến đấu …lửa cháy ngút trời."

Bà Lê Hiền Đức

Bà cũng cho biết, trước đó, chính quyền đã tìm cách ngăn cản không cho Lê Hiền Đức có mặt với dân.”

“Tôi nhìn thấy cảnh sát cơ động chi chít. Cảnh sát địa phương áo xanh lá mạ cũng đầy ra.”

"Tôi đứng đấy, tôi gặp tất cả bà con. Bà con đang khóc ầm ĩ kêu gào.

Nghe những tiếng khóc của các cụ già tám, chín mươi tuổi, thương lắm. Chỉ có súc vật mới không động lòng thôi."

Bà Hiền Đức mô tả về những gì bà chứng kiến hôm 24/4 là trận chiến đấu ác liệt.

“Tôi cảm tưởng như đang trong trận chiến đấu ác liệt cách đây nửa thế kỷ mà tôi đã từng phải chiến đấu …lửa cháy ngút trời.”

Bà cho biết các lực lượng đã dùng súng hơi cay, “đánh đập dân rất dã man”.

"Đây rõ ràng là lực lượng ấy đang cưỡng chế dân."

"Tôi ngồi tôi khóc. Tôi ức quá mà tôi khóc vì tại sao tôi không bênh vực được những con người như thế.

"Tôi gọi đó (thanh niên bị đánh) là những thanh niên dũng cảm, dám đối mặt với lực lượng công an."

"Họ đàn áp vô cùng tệ hại. Bắn súng, đánh đập một cách rất dã man."

Tuy nhiên, do tiếng nổ quá to, bà không phân biệt được là súng gì.

Bà tâm sự. “Tôi nhục nhã đến mức là, thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tôi đã từng hy sinh tuổi thanh xuân của tôi, tôi đã chiến đấu đủ mọi hình thức, mọi ngả đường nhưng bây giờ hoà bình rồi, mà tôi phải cải trang.”

“Hôm qua, tôi phải mượn cái nón rách, cáo áo nâu, quần sắn móng lợn để trà trộn vào với nhân dân. Nếu không nó nhìn thấy mình, nó thay đổi thái độ ngay.”

“Có như thế thì mới chứng kiến được hành động của họ đối với những người dân lành.”

“Có những người ngày hôm qua là trắng tay rồi, không còn gì cả, thì cuộc sống ngày mai đây họ sẽ ra sao?.”

“Đây là dấu hỏi rất to, tôi mong công luận sẽ đánh dấu hỏi cho những người dân Văn Giang hôm qua.”

Trao đổi với BBC, luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân nói ông tin rằng chính quyền địa phương đã có ‘vi phạm nghiêm trọng’ khi ‘sử dụng vũ lực trái pháp luật’ trong hành động cưỡng chế.

Qua các hình ảnh video mà ông xem được, ông Quân cho biết lực lượng công cả mặc đồng phục lẫn không mặc đồng phục và đeo băng đỏ ‘cùng nhau vây dân lại bắt dân và đánh dân’.

LS Quân cho biết ông không nắm trong tay các hồ sơ, thủ tục thu hồi và cưỡng chế đất của chính quyền Văn Giang nên không biết rõ liệu các quyết định này có hợp pháp hay không, tuy nhiên ông đặt câu hỏi về hành vi của công an.

Xâm phạm thân thể


“Họ đánh rất nặng và dã man,” ông nói, “Điều này hoàn toàn sai pháp luật vì pháp luật quy định quyền tự do thân thể rất rõ.”

"Nếu tôi gặp một kẻ cắp thì việc ăn cắp có thể bắt giữ hoặc tri hô nhưng nếu đánh người ăn cắp đó thì tôi cũng phạm tội."

Ông nói những nông dân bị đánh đập hoàn toàn có thể kiện lực lượng cưỡng chế về tội ‘cố ý gây thương tích’.

Luật sư Quân viện dẫn logic luật pháp để giải thích điều này: “Nếu tôi gặp một kẻ cắp thì việc ăn cắp có thể bắt giữ hoặc tri hô nhưng nếu đánh người ăn cắp đó thì tôi cũng phạm tội.”

Ông cũng không cho rằng người dân Văn Giang phản kháng chống đối người thi hành công vụ vì theo như ông thấy qua hình ảnh được quay lại thì có đến hàng chục cảnh sát mặc quân phục lẫn không mặc quân phục vây vào đánh chỉ một người.

“Nói họ (nông dân Văn Giang) chống (người thi hành công vụ) là hoàn toàn sai vì họ chỉ có một (đối đầu với công an) và họ rất hiền lành,” ông nói.

Ông cho biết pháp luật không quy định số lượng người tham gia cưỡng chế nhưng trong vụ việc ở Văn Giang thì chính quyền ‘đã huy động lực lượng quá sức’.

Ông cũng nhận thấy một điểm ‘sai’ trong quyết định thu hồi đất của chính quyền Văn Giang là đã không cho phép người dân thương thảo trực tiếp với chủ đầu tư để bồi thường theo giá thị trường vì đất đai của họ bị thu hồi cho mục đích thương mại của tư nhân chứ không phải mục đích an ninh quốc phòng.

BBC sẽ tiếp tục tì̉m hiểu ý kiến của các bên về vụ việc để cập nhật bài này.


-------------

DienDanCTM - tổng hợp
Tin Nhanh số 3 (24-04-2012)


Chính quyền tiến hành cưỡng chế
Dân kiên quyết giữ đất.
Nhà cầm quyền coi như vụ cưỡng cướp đất "thành công" vì
CA đã phá vỡ cuộc phản kháng của dân làng Văn Giang
Các hãng thông tấn quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin công an cảnh sát tỉnh Hưng Yên đã nổ súng và bắn lựu đạn cay, phá vỡ một cuộc phản kháng của dân làng chống lại lệnh cưỡng chế thu hồi đất ở các xã thuộc huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên vào ngày hôm nay 24-4-2012.

Hãng thông tấn Reuters nói rằng lực lượng cưỡng chế gồm có từ 2.000 đến 4.000 công an cảnh sát cán bộ và những người không rõ lai lịch, mà người dân làng cho là đầu gấu xã hội đen, bao vây đàn áp dân chúng tụ họp từ đêm trước đó nhằm phản kháng lại vụ chính quyền tỉnh cho tiến hành cưỡng chế, cướp đất của nông dân giao cho dự án xây dựng khu đô thị Ecopark.


Cảnh cây cối vườn tược hoang tàn đưới xích xe xúc cào
của lượng cưỡng cướp đất ở Văn Giang ngày 24-04-2012 
Trước hành vi càn quét và dùng bạo lực đàn áp người dân một cách thô bạo của nhà cầm quyền, khiến người dân đã phải chống đối quyết liệt. Công an đã dàn hàng ngang, nổ súng, ném đạn pháo dồn bà con vào đánh đập. Người dân đã nói cho phóng viên quốc tế biết là họ phải dùng đến những chay xăng ném vào ngăn chận công an cảnh sát trang bị vũ khí, lựu đạn cay ra tay hết sức dã man với bà con nông dân. Tuy nhiên, theo lời một nông dân, "chúng tôi ném chai xăng vào họ nhưng không ăn thua gì vì họ có lá chắn. Họ còn lấy ném lại vào dân khiến có người bị cháy phỏng. Sau đó, họ dùng dùi cui đánh chúng tôi. Kể cả khi chúng tôi chạy về làng họ vẫn đuổi theo và đánh tiếp."

 Với sự tiếp tay của dân làng từng là cựu chiến binh bộ đội tổ chức những phòng tuyến trực diện phản kháng vụ cưỡng cướp đất, nhưng với lực lượng đàn áp quy mô võ trang súng ống và phương tiện đàn áp đầy đủ, cuộc phản kháng của bà con chỉ kéo dài được hơn 5 giờ đồng hồ. Đến 10 giờ 30 sáng nay, cuộc đàn áp tạm thời chấm dứt. Trên cánh đồng trồng cây cảnh khá lớn nằm trên khu đất rộng lớn đến khoảng 72 ha cạnh xóm 1 xã Xuân Quan, vườn cây cối hoa màu bị cày xới hoang tàn, vệt bánh xích của máy xúc, máy ủi còn hằn trên nền đất. Người nông dân đau khổ thốt lên rằng "Họ đã chiếm đất và dùng xe ủi phá hủy mùa màng. Chúng tôi đã thua. Tôi không biết sẽ làm gì tiếp..."

Hãy nghe dân làng Văn Giang mô tả cảnh đàn áp: "Người ta đã dùng toàn bộ lực lượng công an, bộ đội, xã hội đen rồi máy móc đông nghìn nghịt như thế. Chúng tôi thật chưa bao giờ từng thấy dã man như vậy. Tôi nghĩ đây là một tập đoàn quan tham nhũng đến cướp đất của dân, chứ không phải là chính quyền nữa rồi. Thật là một ngày kinh khủng chưa từng thấy! Nhân dân khu vực này bàng hoàng, đau đớn trước sự mất mát quá lớn”.

Cụ Bà Lê Hiền Đức, một người nổi tiếng đấu tranh chống tham nhũng, đã có mặt tại chỗ cùng với dân làng Văn Giang trong lúc cuộc đàn áp cưỡng cướp đất diễn ra, nói với truyền thông hôm nay: 

"Tôi nhìn thấy dân tôi khổ lắm! Người già, người trẻ, trẻ con lớn bé, nó xua nó đuổi, nó xịt hơi cay. Có anh thanh niên mà chính mắt tôi nhìn thấy, một thằng đeo băng đỏ và một thằng mặc sắc phục công an, hai người khoác hai bên tay anh thanh niên đem đi...

...Nhìn thấy những cái cảnh cưỡng chế sáng nay ở Văn Giang, chính quyền đối xử với người nông dân hiền lành của tôi,tôi xin nói rằng chỉ có súc vật thì mới không đau lòng mà thôi!"

Theo cụ Bà Lê Hiền Đức, nông dân sẽ không dừng lại ở đây, và hứa là tiếp tục chia sẻ nổi khổ đau với bà con, luôn luôn đứng bên cạnh những người nông dân hiền lành này.


Lúc 11 giờ, đã có điện trở lại khu vực Xuân Quan, và nhà cầm quyền có thể đã coi việc cưỡng chế, cướp đất của nông dân, đạt được "thắng lợi"

Tin tức cuối ngày ghi nhận, có ít nhất 26 người đã bị công an bắt đi, gồm 6 người ở xã Xuân Quan, 3 người xã Cửu Cao, và số người còn lại là nông dân xã Phụng Công. Chiều nay, Giám đốc công an tỉnh Hưng Yên đã ký giấy "triệu tập" 9 người đứng đơn khiếu kiện, nhưng không ai lên trình diện. Trong khi đó bà con trong 3 xã đang chuẩn bị kéo nhau lên huyện Văn Giang đòi thả người.

Báo chí nhà nước đã im lặng trước những tin tức phản kháng vụ chính quyền cưỡng chế đất của bà con dân làng ở các xã thuộc huyện Văn Giang. Cho đến khi cuộc đàn áp tạm chấm dứt, mới lên tiếng loan tải với lời trích dẫn từ nhà cầm quyền tỉnh Hưng Yên chối rằng “Mọi việc diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện Viện KSND, không hề có quân đội tham gia, cũng không hề có nổ súng”, chỉ thêm là "công an đã phải dùng hai quả đạn khói" để "giải tán" đám đông dân làng trong cuộc trấn áp cưỡng chế đất diễn ra ngày hôm nay.

Trong khi đó, các phóng viên dân báo dự trù sẽ cho công bố video clip kinh hoàng ghi được tại hiện trường sáng nay cảnh "Cảnh sát cơ động và đầu gấu đeo băng đỏ đánh người vô cùng dã man".

-

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...