. .

Sunday, April 9, 2017

CHUYỆN ĐẾN PHẢI ĐẾN 2

by Lê tùng Châu, April 9, 2017


CHUYỆN ĐẾN PHẢI ĐẾN 2

TÔI ĐANG NGHE TIẾNG BÃO CÁCH MẠNG LỪNG DẬY KHẮP MIỀN NON SÔNG VÀ ĐANG ĐI NHANH HƠN MỌI TOAN TÍNH


PHÉP MẦU MỚI TRÊN QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM

1/- Sáng Chủ Nhật, April 9, 2017, bà con ngư dân Kỳ Hà mang nhiều Quốc Kỳ Vàng [cờ Vàng quốc gia] vây trước nhà tên chủ tịch xã Kỳ Hà, quận Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh


FB live stream clip by Tin Mừng Cho Người Nghèo
Joined & saved by Le Tung Chau


https://youtu.be/NSAMakkgTu4

2/- Sáng Chúa Nhật 09.4.2017, bà con Ngư dân và Diêm dân Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã mang theo nhiều quốc kỳ quốc gia VNCH trên đường ra biển và đồng muối Kỳ Hà để biểu thị ý chí đấu tranh với tà quyền cộng sản trước Thảm họa Biển một năm qua đã gieo rắc bao khốn khó khốn cùng cho 4 tỉnh miền Trung nói riêng và toàn quốc nói chung.

Việc bà con vùng biển miền trung Việt Nam vốn sống lâu năm với chế độ cộng sản miền Bắc, nay ôm Cờ Vàng chính nghĩa quốc gia trong trận đấu tranh này đã đánh dấu một bước ngoặt trọng đại kể từ sau Lời Kêu Gọi Tổng Biểu Tình liên tục kể từ ngày 5 tháng 3 / 2017 của Cha Lý.

Bước ngoặt mà trong 42 năm qua, biết bao lớp trí thức tiên phong đã không làm được dù có biết bao đởm lược, đã chịu nhiều hy sinh kể cả mất mạng với ý chí ngút trời. Thời cơ dẹp sạch bóng cộng nô đang tới rất gần trên quê hương này

Lá quốc kỳ VNCH tung bay giữa bầu trời Kỳ Anh đã như một hồi chuông lớn vang vọng lời tập hợp mọi con dân Việt trong cũng như ngoài nước đoàn kết một lòng trong sứ mệnh giật sập tà quyền Ba đình trước đã rồi mới có thể chung tay xây dựng và tái thiết đất nước.

LTC
Apr. 9, 2017

--------------------------

Bản Tin GNsP - Sáng Chúa Nhật 09.4.2017 khoảng 300 người dân thuộc xã Kỳ Hà, Kỳ Anh đã tuần hành đòi nhà cầm quyền phải bồi thường thỏa đáng sau thảm họa Formosa cách đây một năm.
Đoàn biểu tình đã đi ra biển, ra đồng muối để cho mọi người thấy thảm cảnh vẫn đang diễn ra: Ngư dân vẫn chưa thể sống bằng nghề biển, những người làm muối vẫn chưa thể sản xuất...
Sau khi ra biển và qua đồng muối, và con đã kéo về trước nhà ông chủ tịch xã Kỳ Hà để yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường thỏa đáng cho dân.

Pv GNsP

FB live stream by Mai Linh Tran 1Mai Linh Tran 2 at 10:30AM Apr. 9, 2017
Edited, formatted & saved by Le Tung Chau


https://youtu.be/MYr1dFAFzYM

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...