. .

Wednesday, August 17, 2011

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động...-Mai Sỹ Xuân Lâm/CaliToday News

...Theo nhận định riêng cá nhân của tôi..... có đến 70% - 85% Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam, Trung Quốc đã rãi hết lực lượng quân nhân vào Việt Nam, và họ sẽ tấn công Việt Nam nay mai. 15% - 30% còn lại không thực hiện được vì đang bị kỳ đà cản mũi là "2 quả bom nguyên tử di động" của hải quân Hoa Kỳ!

Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của Việt Nam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết.! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này!...


Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung - Việt đã bùng nổ! (Bài phân tích gửi ra từ trong nước)
Mai Sỹ Xuân Lâm

Saturday, 13 August 2011 17:18


CaliToday News - Một số sự kiện chính trị gần đây về vấn đề biển Đông, quan hệ Trung Quốc - Việt Nam, khiến chúng ta cần phải để ý đến một tình huống xấu nhất sẽ xảy ra đó là chiến tranh Việt - Trung.

1./ Trung Quốc huy động và tập kết lực lượng quân sự phía bắc Việt Nam.

2./ Tình báo Mỹ biết được thông tin Trung Quốc gia tăng quân sự tại Bắc Việt, nên quân đội Mỹ đã cử hạm đội 7 bao gồm USS George Washington và USS Ronald Reagan vào vùng biển Đông. Các tàu này đã có chuyến thăm đến, Philipines, Thailands, Việt Nam & Hong Kong. Sự hiện diện của đội tàu này ở biển Đông nhằm cầm chân và làm trì hoãn kế hoạch chiến tranh của Trung Quốc lên Việt Nam.

3./ Nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á có chuyến làm việc đến các nước như: Thailands, Singapores, Indonesia & Việt Nam.

4./ Trung Quốc gấp rút cho chạy thử tàu sây bay Varyag. Nếu không có sự kiện các tàu sân bay Mỹ vào biển Đông, có lẽ Trung Quốc đã cho tiến hành thử nghiệm máy bay cất hạ cánh luôn và ngay sau đó là cuộc viễn chinh miền Trung Việt Nam.

5./ Đầu tháng 6 giới chức quốc phòng gấp rút đề nghị phía Liên Xô đưa tàu chiến Gepard 3.9 về VN. Đến ngày 6/8/2011, tàu chiến Gepard 3.9 thứ 2 đã cặp cảng miền Trung Việt Nam. Gia tăng vũ khí phòng thủ.

Trong đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm 2 vấn đề:

1./ Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và "nhồi sọ" nhân dân về chủ quyền biển Đông.

2./ Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình.!


Một điều rất bất thường khi trong vùng biển Đông có sự xuất hiện cùng lúc 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan.
Có lẽ chính vì sự hiện diện này của quân sự Mỹ trong vùng, đã khiến cho kế hoạch Trung Quốc tấn công Việt Nam bị trì hoãn.... Ít nhất là 1 tuần.!

Vì chúng ta không thể lường trước được, việc tàu Varyag của Trung Quốc có thực là chạy thử nghiệm hay không, hay đây chính là con tàu sẽ mang theo hàng chục nghìn quân nhân Trung Quốc để tiến đánh Việt Nam vào các ngày giữa tháng 8.???

Việc Trung Quốc gia tăng sự hiện diện của công nhân Trung Quốc trên các công trường trãi rộng khắp Việt Nam, cũng là một yếu tố đáng để chúng ta đặc biệt quan tâm. Vì đây chính là lực lượng giải phóng quân sẽ hỗ trợ cho chiến dịch tấn công phá hoại chớp nhoán Việt Nam. Chính vì lẽ đó, hiện nay chính phủ Việt Nam đang gấp rút rà soát lại lao động Trung Quốc để trục xuất về nước.....

Như vậy, thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC, chúng ta có thể thấy được rằng..... Trung Quốc đã tính toán rất kỹ lưỡng kế hoạch quân sự cho mục đích chiến tranh chớp nhoáng trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nay nhờ có sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực, kế hoạch này của Trung Quốc đã bị gián đoạn.!

Theo nhận định riêng cá nhân của tôi..... có đến 70% - 85% Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam, Trung Quốc đã rãi hết lực lượng quân nhân vào Việt Nam, và họ sẽ tấn công Việt Nam nay mai. 15% - 30% còn lại không thực hiện được vì đang bị kỳ đà cản mũi là "2 quả bom nguyên tử di động" của hải quân Hoa Kỳ.!

Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của Việt Nam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết.! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này.!

Jim Webb và 2 quả bom nguyên tử di động của hải Quân Hoa Kỳ hiện diện trong vùng biển Đông, đó có lẽ không phải là một chuyến thăm đơn thuần. Mà đó chính là một chuyến đi hội họp, hội bàn với Đồng Minh trong khu vực + Việt Nam + Indonesia (chủ tịch ASIAN 2011). Họ đang bàn tính chiến lược để phòng thủ cho Việt Nam và ASIAN, khi Trung Quốc khởi sự chiến tranh.!

Chính vì lẽ đó.! Trong những ngày gần đây.... bộ ngoại giao Việt Nam đã mạnh miệng lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa tàu vào biển Đông để thăm dò.! Một hành động nhằm tranh thủ nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ.!

Chúng ta có thể đoán chiến lược quân sự của Trung Quốc như sau:

Chiến sự sẽ đồng thời nổ ra ở 3 nhánh chính ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

1./ Quân bộ binh tràn vào Bắc Việt.

2./ Quân nhân dự bị đánh phá Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ.

3./ Hải Quân tràn vào Miền Trung.... Tấn công bất ngời bằng tàu sân bay Varyag, tàu chiến và các tàu hải giám.! Chốt khóa ngay eo miền Trung, cắt sự chi viện từ miền Nam ra miền Bắc. Đồng thời, các quân nhân dự bị đóng quân ở miền Đông Nam Bộ, Tp.HCM và Miền Tây Nam Bộ sẽ là lực lượng phá hoại, làm phân tán lực lượng của miền Nam.

Lực lượng hải quân Trung Quốc đóng quân ở miền Trung có vai trò cung cấp lực lượng đánh lòn từ dưới lên bắc Việt (bắc Trung Bộ lên bắc bộ). Đồng thời cũng là lực lượng chi viện cho quân nhân đánh phá miền đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Như vậy, với việc Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc. Nên giới chức chính phủ của Việt Nam phải tranh thủ nhận sự ủng hộ từ quân sự Mỹ và các nước thành viên ASIAN.

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung - Việt đã bùng nổ.!

Mai Sỹ Xuân Lâm.
----------------------------------
Bài liên quan:

Liệu Tàu có đánh ta từ phía bắc? - Lê Dũng (cựu "loa" viên của VC-chú của LTC)
Ít phút bên Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh. Ảnh: Lê Dũng

Hiện nay, trên các trang mạng đang nóng dần bởi tình hình “tập trận” của Trung quốc tại Quảng tây, một tỉnh lớn giáp các tỉnh biên giới phía bắc nước ta.

Phía Việt nam cũng đã có những động thái rõ rệt, thể hiện sự tôn trọng việc “tập trận” của láng giềng, đồng thời cũng tuyên truyền và củng cố quốc phòng thông qua hội nghị mới hôm cuối tuần trước. Hiện vẫn chưa có tin gì về việc Tàu đã cho chuyển dàn khoan khủng đến Biển đông hay chưa, việc tàu hải giám của họ tiến xuống Hoàng sa và tiến thêm đến đâu cũng đã được phát ngôn của bộ ngoại giao ta là bạn Nga nói rồi (hiện là "loa" viên của VC-chú của LTC): phản đối chính thức sau khi qua sứ quán của họ để làm việc.

Trong vai trò của một lốc – gờ, tôi có xin hỏi ý kiến của Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về khả năng chiến sự có thể xảy ra từ phía bắc hay không thì Cụ cho rằng: nhiều khả năng việc tấn công ta từ phía bắc là ít có thể, nhất là khi ta cũng có chuẩn bị rất chu đáo.

Lốc – gờ tôi xin phép Cụ được nói ra băn khoăn của cá nhân mình: Thưa Cụ, con e rằng việc đánh úp Trường sa của ta trong đêm là chuyện dễ xảy ra, họ có tiềm lực quân sự mạnh, nhất là hải quân của họ đang được khích lệ bởi con tàu sân bay mới hoàn thành. Phận dân đen như con sâu cái kiến bọn con, ngay cả với kiểu săn tin tứ tung cả ngày cũng không có tin chính xác về tình hình phòng thủ của ta phía biển ra sao, hiện trạng hàng ngày trên biển, dưới biển có con tàu ngầm hay hải giám nào của khách lạ đi qua hay không…? chỉ lo mà không biết hỏi ai. Nếu có hỏi đôi khi họ lại bảo: bọn vô công dồi nghề, rỗi hơi, không phải việc của mày.

Qua trao đổi cá nhân, Cụ còn cho biết những tin trên mạng của họ đưa về kế hoạch thôn tính hàng loạt các lãnh thổ xung quanh họ mà hiện đang thuộc chủ quyền của các Quốc gia khác. Ghê thật, họ tính đến 2050 thì cơ bản lấy được đa số lãnh hải khắp Thái bình dương, vùng tranh chấp với Nga, Ấn, Úc, Nhật … nghe như chuyện viễn tưởng vậy.

Chuyện tướng quân đội của họ ra lệnh tấn công (…) vào đúng dịp Quốc khánh (chưa biết Quốc khánh của ai) cũng đang được đồn đoán trên mạng, tuy nhiên thì lốc – gờ tôi lại nửa tin nửa ngờ vào lời của anh nào đó bên ta nói rằng: “mạng ảo ngày nay như hố rác, không đáng tin”.

Chúng ta không hề muốn chiến tranh nhưng việc cầm súng lên đường chống xâm lược của ngoại bang là chuyện đương nhiên cho dù có thể hy sinh. Sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau để luôn giữ được hòa khí mà không bị bắt nạt thì cần lắm tầm cao của ngoại giao Nhà nước, ngoại giao Nhân dân và đẳng cấp của lãnh đạo nước nhà.

Thế giới ngày nay cực kỳ nguy hiểm nếu không cẩn thận – mong các bác lo toan việc quan hệ, xử lý các bất đồng giữa ta với các nước trong khu vực về cái lưỡi bò sẽ đi đến một kết cục hợp lý.

Nguồn: Lê Dũng (pagewash.com)

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...