. .

Wednesday, March 7, 2012

Cuộc Vận Động Quốc hội Hoa Kỳ Tiếp Tục Đạt Kết Quả Tốt Đẹp (3)

RadioCTM Tin Nhanh số 7

Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC
Cuộc Vận Động Quốc hội Hoa Kỳ Tiếp Tục Đạt Kết Quả Tốt Đẹp
Trong khuôn khổ chiến dịch Thỉnh nguyện thư nhân quyền gửi  T.T Obama phía bên hành pháp Hoa Kỳ, hôm nay cuộc vận động quy mô cho dân chủ nhân quyền VN bên ngành lập pháp đã đang diễn ra tốt đẹp bắt đầu từ 10 giờ sáng.

Khoảng 600 người Mỹ gốc Việt từ các nơi về Hoa Thịnh Đốn tham dự sự kiện lịch sử này đã chia thành từng nhóm nhỏ, trên dưới 10 người theo địa phương, để đến từng văn phòng các dân biểu, nghị sĩ trong Quốc Hội vận động trực tiếp các vị dân cử đại diện của mình.


Ngoài kết quả phấn khởi từ phái đoàn vận động văn phòng Dân biểu Ileana Ros-Lehtinen, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao thuộc Hạ Viện Hoa Kỳ như đã đưa tin, các đoàn vận động văn phòng dân biểu nghị sĩ khác cũng đã được đón tiếp niềm nở cùng với những quan tâm sâu sắc về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là các vị dân cử hứa sẽ nổ lực áp lực CSVN trả tự do cho các tù nhân chính trị điển hình qua Dự Luật Nhân Quyền H.R. 1410 và Nghị Quyết H.Res 484 đòi tự do cho tù nhân lương tâm VN.


Tin từ phái đoàn vận động Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ John Kerry cho biết là phái đoàn đã được đón tiếp bởi viên chức cao cấp chuyên lo về vấn đề đối ngoại của Văn Phòng. Trong buổi tiếp kiến, phái đoàn vận động đã có dịp trình bày về những bắt bớ gần đây ở Việt Nam điển hình là 17 thanh niên Công Giáo cùng với nhạc sĩ trẻ Việt Khang mới đây. Đây là hậu quả của những sự lạm dụng luật pháp để bắt người tùy tiện của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là hai điều luật như 79 và 88 thường được sử dụng để áp chế những tiếng nói lương tâm. Phái đoàn đã đưa ra một số đề nghị cho Văn Phòng để có thể hỗ trợ đáp ứng những quan tâm của cử tri, và đã được đại diện văn phòng tiếp nhận chuyển giao cho TNS Kerry.


Ngoài ra, theo tin phái đoàn Boston từ văn phòng Dân biểu Jim McGoven, phái đoàn đã được tiếp đón bởi chính Dân biểu Jim McGovern, đồng Chủ Tịch của Tom Lantos Human Rights Commision và là thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện. Trong lúc tiếp kiến lắng nghe phái đoàn trình bày, Dân biểu McGoven cho biết, ông cũng nhận thấy rằng "vấn đề nhân quyền Việt Nam ngày càng tồi tệ" và hứa rằng trong năm nay họ sẽ tổ chức một buổi điều trần. Ông cũng nhận là sẽ bảo trợ nghị quyết H.Res 484 vận động cho Tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam, đồng thời hứa sẽ xem qua các Dự Luật Nhân Quyền VN.

Dưới đây là một số hình ảnh từ các phái đoàn vận động gửi về:
Phái đoàn 19 và 20 đang vào building Russell để gặp các Thưọng Nghị sĩ Hoa Kỳ

Phái đoàn từ tiểu bang Pennsylvania đang chia sẻ những quan tâm của mình về tình trạng vi phạm nhân quyền tại VN với Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ của mình là ông Robert Casey.

 Phái đoàn Connecticut gặp gỡ với Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joseph Lieberman.

Phai đoàn Georgia đang vào gặp DB Hank Johnson

Phái đoàn vận động VP Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal

Phái đoàn Boston được Dân biểu Jim McGovern tiếp đón tại văn phòng
và hứa sẽ bảo trợ và cứu xét các dựluật liên quan nhân quyền cho Việt Nam
Phái đoàn vận động Dân biểu Brad Sherman, đơn vị Nam California
Các phái đoàn nghỉ giải lao trong chờ đợi 

Quốc Trang và Dân Anh tường thuật
Ngày 6/3/2012 Washington DC – RadioCTM


-

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...