. .

Saturday, December 4, 2010

VC Lão Hóa, bị Tuổi Trẻ tẩy chay: 3 Triệu Đảng Viên, 2/3 là Hưu Trí - Việt Báo

VC Lão Hóa, bị Tuổi Trẻ Tẩy Chay: 3 Triệu Đảng Viên, 2/3 là Hưu Trí

SAIGON (VB) -- Đảng CSVN có thể đổi tên là đảng của các cụ bô lão, vì có tới 2/3 là người về hưu trên tổng số 3 triệu đảng viên.
Tình hình này cho thấy Đảng CSVN không còn sức thu hút tuổi trẻ nữa.
Bài báo nhan đề “Im lặng có là vàng?” trên báo SGGP hôm Thứ Hai 29-11-2010 đã tiết lộ một sự thật đang làm CSVN lo ngại: sự lão hóa của đảng có vẻ như không thể cứu vãn...
Bài báo ký tên Minh Ngọc trên tờ SGGP mô tả:

"Một đảng viên trẻ tham dự vài cuộc họp chi bộ, bộc bạch: “Trước đây, khi còn là quần chúng, mỗi lần vô tình đi qua nơi họp chi bộ, tôi phải đi nhẹ, nói khẽ và không dám… thở mạnh để không làm ảnh hưởng đến các đảng viên đang họp bàn chuyện đại sự của Đảng. Thế nhưng, từ khi trở thành đảng viên, được tham gia các buổi họp chi bộ, tôi không khỏi… thất vọng, vì nội dung các cuộc họp chi bộ thường rất qua loa, hình thức và bàn toàn những chuyện khổ lắm, biết rồi, nói mãi…”.


“...Tại nhiều chi bộ cơ sở, có tới 100% là đảng viên hưu trí, mời được các cụ đi họp đã khó vì sức khỏe có hạn, nhưng mời các cụ phát biểu còn khó hơn."

"Một số đảng viên cùng chung tâm sự: “Nhiệm vụ chính của đảng viên tại địa bàn dân cư là góp phần cùng chính quyền địa phương giữ gìn trật tự trị an, vệ sinh đường phố, tham gia các công tác xã hội… Thế nhưng, cuộc họp nào đảng viên hưu trí cũng lên tiếng về nạn hút chích, trộm cắp, đường phố bị lấn chiếm, rác rến bừa bãi, tiếng ồn, vậy mà mấy năm trôi qua, chẳng thấy có sự chuyển biến tích cực nào. Nói riết thấy chán, nhiều người… im luôn rồi xin được miễn sinh hoạt Đảng…”.

"Do chất lượng họp chi bộ không mang lại lợi ích thiết thực cho đảng viên nên nhiều người sau khi nghỉ hưu đã không chuyển sinh hoạt Đảng về địa phương mà đem hồ sơ về nhà cất vào tủ."

"Theo quy định, nội dung các cuộc họp chi bộ gồm: Phổ biến tình hình chung, lắng nghe dư luận, ý kiến đóng góp của đảng viên, bàn chuyên đề, ra nghị quyết… Có như thế, tư tưởng đảng viên mới được đả thông, hành động mới chính xác, bộ máy tổ chức Đảng mới vững mạnh. Tiếc thay, nhiều cuộc họp chi bộ ở nơi này, nơi kia còn mang tính hình thức khiến thắc mắc trong tư tưởng đảng viên không được giải tỏa, dẫn đến bi quan, tiêu cực. Đáng nói, gần đây, tại nhiều cuộc họp chi bộ, tinh thần phê bình và tự phê bình của đảng viên có chiều hướng đi xuống, thậm chí có tư tưởng ngại đấu tranh vì sợ sẽ không biết… “tránh đâu”. Đa số đảng viên còn có thái độ cả nể, ngại đụng chạm. Chính vì thế mà tổ chức Đảng ở cơ sở không mạnh"
"Cả nước hiện có trên 3 triệu đảng viên, trong đó 2/3 là đảng viên hưu trí, số còn lại là đảng viên đương chức...”
"Nếu không phát huy được sức mạnh từ chi bộ cơ sở, tổ chức Đảng sẽ không tránh khỏi yếu kém" (hết trích)

Với tình hình lão hóa như thế, có thể tin rằng Đảng CSVN không có khả năng làm kinh tế gì cho VN nữa, chỉ trừ giúp được một ngành kinh doanh phát triển: sản xuất gậy chống cho các bô lão.

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...