. .

Thursday, December 2, 2010

Hải Phòng: Một nữ trung tá công an gây tai nạn giao thông chết người, 27/11/2010


Hải Phòng: Trung tá công an gây chết người bỏ chạy
 

Danlambao – Người phụ nữ lái xe gây chết người đó là Nguyễn Thị Lan Anh, sinh năm 1972, là Trung tá Phó Trưởng phòng An Ninh (tình báo) công an thành phố Hải Phòng. Bà Lan Anh là con gái của ông Nguyễn Thế Thưởng, nguyên Phó Giám Đốc công an thành phố Hải Phòng mới vừa nghĩ hưu…

Một vụ tai nạn gây chết người ngay tại chỗ và làm bị thương rất nặng một người. Một chiếc xe hơi sang trọng đâm thẳng vào nhóm thanh niên đang đứng trên vỉa hè tại số 134-136 đường Lý Thánh Tông, phường Vạn Sơn, Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Vụ tai nạn xảy ra hồi 23 giờ ngày 27 tháng 11 năm 2010.
Trên chiếc xe du lịch sang trọng có 1 phụ nữ và 2 người đàn ông nồng nặc hơi rượu.
Nhóm thanh niên còn lại và dân chúng phản ứng dữ dội. Một người đàn ông đứng tuổi trong nhóm này rút điện thọai gọi và khoảng 10 phút sau công an dày đặc xuất hiện và đưa người phụ nữ cầm lái chiếc xe lên xe đặc dụng của công an đi khỏi hiện trường trước sự ngỡ ngàng của các nạn nhân và quần chúng tại khu vực đường Lý Thánh Tông, Đồ Sơn.

Người phụ nữ lái xe gây chết người đó là Nguyễn Thị Lan Anh, sinh năm 1972, là Trung tá Phó Trưởng phòng An Ninh (tình báo) công an thành phố Hải Phòng. Bà Lan Anh là con gái của ông Nguyễn Thế Thưởng, nguyên Phó Giám Đốc công an thành phố Hải Phòng mới vừa nghĩ hưu.

Nạn nhân bị chết ngay tại chỗ tên là Ngô Tân Cương sinh năm 1983, và người bị thương nặng hiện đang điều trị tai bệnh viện tên là Đỗ Tuấn Hiệp, sinh năm 1984. Cả hai cùng ngụ tại quận Đồ Sơn. Họ cùng nhóm bạn sinh viên đi hát Karaoke về. Tai nạn xảy ra khi họ đang đứng trên vỉa hè gọi điện thoại di động cho người thân.
Người nhà của anh Ngô Tân Cương cho hay, trong đám tang của anh Cương thì ông Nguyễn Thế Thưởng, cha của bà trung tá, Phó phòng tình báo công an Hải Phòng có đem đến 20 triệu đồng, họ chỉ nói là cầm tiền lo phúng điếu gì đó còn gặp nhau nữa. Bà Lan Anh thì chưa ra mặt. Đối với gia đình anh Đỗ Tuấn Hiệp thì ông Nguyễn Thế Thưởng có đem đến 10 triệu đồng và xin nhắc chuyện làm giấy bãi nại.
Một nguồn tin từ Hải Phòng thì bà Nguyễn Thị Lan Anh đang làm Phó trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh PA18 công an Hải Phòng, nhưng chúng tôi xác minh lại thì bà Nguyễn Thị Lan Anh làm bên an ninh, tình báo. Nơi đây là nơi ký lệnh bắt giam và điều tra các nhà dân chủ yêu nước như Phạm Thanh Nghiên, ông Nguyễn Xuân Nghĩa …

***

Hải Phòng: Một nữ trung tá công an gây tai nạn giao thông chết người

SGTT.VN – Theo nguồn tin của Sài Gòn Tiếp Thị, khoảng 23 giờ ngày 27.11, tại khu vực trước cửa nhà số 134, 136, đường Lý Thánh Tông, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Người điều khiển xe đã cán chết một thanh niên tại chỗ và làm một người khác đi cùng nạn nhân này bị thương nặng.
Theo các nhân chứng, chiếc xe du lịch 4 chỗ đã đâm thẳng vào hai thanh niên đứng trên vỉa hè, hất tung một người lên capo rồi đẩy thẳng vào cột điện khiến thân thể anh này bị bẹp dúm, tử vong tại chỗ. Người thanh niên còn lại bị hất văng sang bên cạnh, bị chấn thương nặng. Trên chiếc xe gây tai nạn có một phụ nữ và một nam thanh niên ngồi hàng ghế trước…
Khi lực lượng công an quận Đồ Sơn đến nơi xảy ra tai nạn, người phụ nữ trên xe gây ra vụ tai nạn đã được đưa lên xe chuyên dụng để tránh sự phán ứng của người dân.
Được biết, người bị tử vong tại chỗ là anh Ngô Tân Cương (SN 1983), anh Đỗ Tuấn Hiệp (SN 1984) bị đa chấn thương vùng mặt, đầu…Cả hai cùng trú tại phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. Hai anh này trước đó rủ nhau đi hát karaoke. Sau cuộc hát, nhóm bạn anh Cương vừa sang đường, hai anh dừng lại ngoài cửa quán karaoke nghe điện thoại thì bất ngờ bị chiếc xe du lịch lao tới, đâm thẳng vào.
Cũng theo nguồn tin của Sài Gòn Tiếp thị, người phụ nữ trên xe gây tai nạn được xác định là trung tá N.T.L.A, SN 1972, một phó trưởng phòng An ninh, công an thành phố.
Ông Ngô Quang Trực, thương binh hạng 3/4, cha nạn nhân Ngô Tân Cương xác nhận với các phóng viên, hôm đưa tiễn anh Ngô Tân Cương về nơi an nghỉ cuối cùng, ông N.T.T, cha của người gây ra cái chết cho con ông cũng có mặt để chia buồn cùng gia đình ông. Ông Trực cho biết thêm: cô L.A, con gái ông N.T.T, người lái chiếc xe vẫn chưa tiếp cận gia đình người bị hại.
---------------------------------------

Nữ trung tá công an lái ôtô gây tai nạn chết người
http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2010/12/3ba23c24/

Chiếc Kia Morning do bà Nguyễn Thị Lan Anh (38 tuổi, Phó phòng PA65 Công an Hải Phòng) điều khiển lao lên vỉa hè đường Lý Thánh Tông đâm thẳng vào hai thanh niên khiến một người thiệt mạng.


Ngày 2/12, Công an Hải Phòng cho biết nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Tân Cương (27 tuổi). Người đứng cạnh anh Cương là anh Đỗ Văn Hiệp (25 tuổi) cũng bị thương.
Theo nhà chức trách, đêm 27/11 trung tá Lan Anh điều khiển xe Kia Morning chở hai người nữa đi từ bãi biển trung tâm quận Đồ Sơn về hướng nội thành Hải Phòng. Đến trước nhà số 134, 136 đường Lý Thánh Tông, chiếc xe bất ngờ lao lên vỉa hè đâm thẳng vào xe máy của anh Cương và Hiệp. Chiếc ôtô sau đó tông tiếp vào một cột điện rồi mới dừng lại.
Tại cơ quan công an, trung tá Lan Anh cho rằng do đèn của ôtô đi ngược chiều chiếu vào khiến chị mất bình tĩnh, lái xe đâm vào hai thanh niên đang đứng bên đường.
Công an quận Đồ Sơn đang phối hợp với đơn vị quản lý nữ trung tá để điều tra vụ việc. Nhà chức trách đã trưng cầu giám định tốc độ chiếc xe tại thời điểm gây tai nạn.
Công an quận Đồ Sơn cho biết, nhiều giờ sau vụ tai nạn, bà Lan Anh mới có mặt tại cơ quan công an. Để đảm bảo khách quan trong quá trình điều tra, VKS quận Đồ Sơn đã vào cuộc.
Thanh Sơn

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...