. .

Thursday, September 1, 2011

Lại một Sa Đọa mới của cán bộ VC

...đề cập nạn nhân Phượng tự té sông chết đuối, ông Út Lùn (ngụ xã Nhựt Ninh, người đánh cá gần nơi xảy ra vụ việc) vẫn khẳng định đây có thể không phải là vụ tai nạn mà có sự xô đẩy của nhóm người với nhau vì khi đó, ông có nghe tiếng la của nạn nhân “ướt điện thoại của tui…”. Điều quan trọng mà ông Út Lùn cho rằng công an huyện không hề gặp ông để lấy lời khai mà chỉ có ông trưởng công an xã hỏi thăm vài câu rồi về. Một nhân chứng khác là bà Chín Thuận (ngụ xã Nhựt Ninh) cho biết lúc đó bà đang đi bắt cá thì nghe tiếng kêu cứu có người đang té xuống sông, bà nhìn thấy trên chiếc “du thuyền” vẫn còn người đứng phía sau buồng lái nơi chị Phượng rơi xuống nước!

Gái trẻ, “đại gia” ăn nhậu trên “du thuyền”

NLĐ, Thứ Tư, 31/08/2011 09:40

Trên “du thuyền” có 4 “đại gia” ở TPHCM, 2 lãnh đạo VKSND huyện Cần Giuộc cùng 6 cô gái trẻ, sau đó một cô bị té sông chết
Chiếc “du thuyền” nơi các “đại gia” ăn nhậu cùng các cô gái trẻ

Liên quan đến vụ một cô gái trẻ rơi xuống sông Vàm Cỏ Đông (Long An) mất tích (Báo Người Lao Động ngày 21-8 đã thông tin), tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi được biết trong chuyến đi này có 6 cô gái trẻ cùng 4 “đại gia” ở TPHCM và 2 cán bộ VKSND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức nhậu trên “du thuyền”, sau đó một cô gái té xuống sông rồi chết đuối. Dư luận ở Long An hiện đang rất bức xúc trước sự việc này.

Chơi nổi

Ngày 30-8, chúng tôi đến ấp 4 B, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để tìm anh Lâm Văn Chía (SN 1990), người trực tiếp lái chiếc “du thuyền” thuê cho các “đại gia”. Anh Chía nhớ khá chi tiết vụ việc: Ngày 20-8, một người đàn ông tên Trung ở Rạch Kiến, huyện Cần Đước điện thoại hỏi thuê chiếc phà 60 tấn với giá 2 triệu đồng và yêu cầu trang trí cho đẹp để chở những người bạn đi du hí trên sông Vàm Cỏ Đông.

Đến 10 giờ cùng ngày, những người thuê “du thuyền” đi trên 2 chiếc xe du lịch mang biển kiểm soát Đồng Nai và Long An, cùng một xe máy chạy thẳng xuống đậu trên “du thuyền”. Anh Chía cho biết tất cả gồm 6 người đàn ông và 3 cô gái mang theo bia rượu, thức ăn, sau đó gọi điện thoại thuê người xuống dựng một chiếc rạp ngay trên “du thuyền” để đặt bàn nhậu.

Nhóm người trên còn thuê thêm 2 bé gái bán vé số xuống phà phục vụ nướng tôm, cua. Khi “du thuyền” chạy được một đoạn, các “đại gia” đề nghị anh Chía cho cặp vào bến gần đó để rước thêm 3 cô gái trẻ nữa, sau đó cho “du thuyền” chạy chầm chậm ra giữa sông để họ vừa ngắm cảnh vừa ăn nhậu.
Đến 14 giờ, “du thuyền” chạy đến khu vực ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, khi đã ngà ngà hơi men, các “đại gia” yêu cầu neo thuyền lại gần bờ để vừa ăn nhậu vừa tắm sông. Lúc này, anh Chía và 2 em bán vé số đã bỏ lên bờ vì ngại nhìn cảnh 6 “đại gia” cùng 6 cô gái trẻ tắm sông quá mát mẻ. Gần 16 giờ, anh Chía nghe có tiếng kêu cứu từ bên dưới do có người té sông.
Lập tức, anh Chía quay lại “du thuyền” và thấy 6 người đàn ông và 5 cô gái mặt mày hoảng hốt, cho biết có một cô bị té chìm mất tích. Nghe vậy, anh Chía xuống nước lặn tìm nhưng không được vì khu vực này nước quá sâu. Nhóm “đại gia” đành thuê thợ lặn tìm và đến rạng sáng hôm sau mới vớt được xác cô gái. Nạn nhân được xác định là Đinh Thị Kim Phượng (SN 1991, ngụ ấp Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc). Cũng theo anh Chía, trong số 12 người trên phà chỉ có Phượng là từ chối không chịu xuống tắm vì không biết bơi!

Nạn nhân bị xô xuống sông?

Chiều 30-8, thiếu tá Trần Văn Hùng, Đội phó Đội Điều tra Công an huyện Tân Trụ, xác nhận những sự việc nêu trên là chính xác. Công an huyện cũng đã mời 2 cán bộ của VKSND huyện Cần Giuộc và những người có liên quan đến lấy lời khai. Sau sự việc xảy ra, dư luận ở Long An cho rằng cái chết của Đinh Thị Kim Phượng có nhiều điểm bất thường. Cụ thể, lan can của chiếc phà khá cao nên không thể nói chị Phượng tự té ngã. Hơn nữa, lúc vớt xác lên bờ, trong túi quần nạn nhân vẫn còn 2 chiếc điện thoại và tiền… Phải chăng trong lúc đùa giỡn khi tắm đã có ai xô nạn nhân xuống sông?
Ông Cao Minh Trí, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của VKSND tỉnh Long An, cho biết 2 cán bộ VKSND huyện Cần Giuộc tham gia buổi nhậu này là ông Nguyễn Kim Đoạn (viện trưởng) và Nguyễn Hương Giang (phó viện trưởng). “Sự việc này lãnh đạo VKSND tỉnh đã yêu cầu 2 cán bộ nêu trên làm tường trình cụ thể. Hiện viện chưa có thông tin gì để xác định mức độ liên quan của các cán bộ này. VKSND tỉnh sẽ không can thiệp vào quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Trụ vì đây là vụ việc nghiêm trọng. Sau khi có tường trình của các đương sự và kết quả điều tra của Công an huyện Tân Trụ, lãnh đạo VKSND tỉnh sẽ có giải pháp xử lý và thông tin cho báo chí”- ông Trí cho biết.

Bài và ảnh: Hoàng Minh
-------------------------------------------------------
Tin cập nhật:

Không khởi tố vụ gái trẻ, "đại gia" ăn nhậu trên "du thuyền"


NLĐ, Thứ Hai, 05/09/2011 21:45

Theo nhận định của một điều tra viên Công an tỉnh Long An, đây là vụ tương đối phức tạp nên cần dựng lại hiện trường để xem xét vì sao nạn nhân té sông

Liên quan đến vụ các “đại gia” cùng 2 lãnh đạo VKSND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An ăn nhậu với các cô gái trẻ trên “du thuyền” dẫn đến việc chị Đinh Thị Kim Phượng rơi xuống sông chết đuối (Báo Người Lao Động ngày 31-8 và 1-9 đã thông tin), trong cuộc họp sáng 5-9, một lần nữa cơ quan điều tra Công an huyện Tân Trụ khẳng định đây chỉ là vụ chết đuối bình thường nên không khởi tố vụ án.

Theo cơ quan điều tra Công an huyện Tân Trụ, toàn bộ lời khai của 12 người có mặt trên thuyền đều cho rằng chị Phượng tự té xuống sông chết đuối (riêng hai ông Nguyễn Kim Đoạn, viện trưởng và Nguyễn Hương Giang, viện phó VKSND huyện Cần Giuộc, đang tiến hành ghi lời khai). Tuy nhiên, khi đề cập nội dung ai là người trực tiếp chứng kiến nạn nhân té, tại sao té… thì hầu hết cho rằng chỉ nghe nói chứ không tận mắt nhìn thấy. Có trường hợp thì bảo là đang bơi cách xa “du thuyền” mấy chục mét nên không hề hay biết chuyện gì…

Trong khi đó, đề cập nạn nhân Phượng tự té sông chết đuối, ông Út Lùn (ngụ xã Nhựt Ninh, người đánh cá gần nơi xảy ra vụ việc) vẫn khẳng định đây có thể không phải là vụ tai nạn mà có sự xô đẩy của nhóm người với nhau vì khi đó, ông có nghe tiếng la của nạn nhân “ướt điện thoại của tui…”. Điều quan trọng mà ông Út Lùn cho rằng công an huyện không hề gặp ông để lấy lời khai mà chỉ có ông trưởng công an xã hỏi thăm vài câu rồi về. Một nhân chứng khác là bà Chín Thuận (ngụ xã Nhựt Ninh) cho biết lúc đó bà đang đi bắt cá thì nghe tiếng kêu cứu có người đang té xuống sông, bà nhìn thấy trên chiếc “du thuyền” vẫn còn người đứng phía sau buồng lái nơi chị Phượng rơi xuống nước!

Theo nhận định của một điều tra viên Công an tỉnh Long An, đây là vụ tương đối phức tạp, do đó không đơn thuần thu thập chứng cứ qua lời khai người làm chứng mà các đơn vị chuyên môn cần dựng lại hiện trường để xem xét nạn nhân té sông bằng cách nào. Nếu đúng như lời nhân chứng cho biết chị Phượng thật sự có kêu lên không biết bơi mà ai đó xô đẩy dẫn đến té xuống sông thì thể hiện rõ dấu hiệu của tội phạm về lỗi vô ý làm chết người. Chứng minh được yếu tố này thì cơ quan điều tra Công an huyện Tân Trụ phải khởi tố vụ án để làm rõ lý do dẫn đến cái chết của chị Phượng.

HOÀNG MINH


No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...