. .

Tuesday, March 6, 2012

Diễn biến Vận Động tại Washington DC 06/03/2012 -tổng hợp từ Radio CTM


...Buổi tiếp kiến với phái đoàn người Mỹ gốc Việt ký thỉnh nguyện thư nhân quyền của chính quyền T.T Obama đã kết thúc vào lúc 2 giờ 30 trưa cùng ngày hôm nay, 5-3-2012. Tại buổi tiếp kiến, đại diện hành pháp, ông Eddie Lee, Giám Đốc của Văn Phòng Châu Á Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc, đã nhận bản thỉnh nguyện thư với hơn 130 ngàn chữ ký từ tay Ls. Đỗ Phủ, Phó giám đốc đài SBTN, thay mặt phái đoàn chuyển giao đến T.T Obama.
Buổi thảo luận và trao đổi về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam giữa các viên chức đại diện Toà Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng phái đoàn người Việt trong buổi tiếp kiến đã kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ...

-Nguồn: Radio CTM.
06/03/2012

RadioCTM
Tin Nhanh số 1
Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC
Tập Trung và Chuẩn Bị cho Ngày Ra Quân

Vào tối chủ nhật, ngày 4/3/2012, khoảng gần 700 người Việt từ khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ đã về đến thủ đô Washington DC để chuẩn bị cho buổi vận động ngành Hành Pháp tại Tòa Bạch Ốc vào sáng thứ hai, và ngành Lập Pháp tại Quốc Hội vào thứ ba. 
 Trong số đồng bào tề tựu tại đây, chúng tôi thấy có các vị đại diện các phái đoàn của những vùng đông người Việt, đại diện các cơ quan truyền thông, và nhiều đồng hương đang sinh sống tại các vùng phụ cận của Washington DC. Đặc biệt, nhiều đồng hương tại DC đang đóng vai “chủ nhà” để ân cần tiếp đón và hướng dẫn các đồng bào đến từ xa.
-------------------


RadioCTM
Tin Nhanh số 2
Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC
Phái đoàn vận động vào khu văn phòng làm việc của White House
Sáng hôm nay 5-6-2012, hàng trăm người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn để tiếp kiến với chính phủ Obama trong chiến dịch vận động cho nhân quyền tại Việt Nam.

-


Tinh thần phấn khởi, đoàn kết, và thân thương đang là không khí nổi bật. Ban Tổ Chức Chiến Dịch Cứu Việt Khang – Cứu Việt Nam xác định: “Nỗ lực White House là thành quả của nhiều đóng góp từ nhiều tổ chức, hội đoàn, và cá nhân khác nhau. Đây chính là nỗ lực chung của tất cả người Việt Nam ở khắp mọi nơi chứ không phải của riêng SBTN hay bất cứ tổ chức, cá nhân nào.”

Vào khoảng 8 giờ tối (giờ DC), một buổi họp ngắn đã diễn ra tại khách sạn Marriott để thông báo lịch trình làm việc cho cả 2 ngày, và đặc biệt hướng dẫn mọi người về cách thức vận động tại các văn phòng dân cử vào thứ ba. Mục tiêu chính sẽ là trình bày thực trạng nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

Theo dự tính, sẽ có khoảng hơn 500 đồng bào chia thành nhiều phái đoàn để gặp hơn 100 vị dân biểu và thượng nghị sĩ. Một số đồng hương từ các tiểu bang sẽ còn đổ về Washington DC vào tối thứ hai để bổ xung vào các phái đoàn đi vào Quốc Hội.


Sau khi cuộc họp tại khách sạn Mariott chấm dứt, Ban Tổ Chức vẫn tiếp tục làm việc. Đã quá nửa đêm nhưng nhiều anh chị vẫn đang cố gắng hoàn tất các tập hồ sơ về nhân quyền. Tinh thần mọi người đang dâng cao.

Phái đoàn vận động vào khu văn phòng làm việc của White House Sáng hôm nay 5-6-2012, hàng trăm người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn để tiếp kiến với chính phủ Obama trong chiến dịch vận động cho nhân quyền tại Việt Nam.

Theo chương trình thông báo từ văn phòng T.T Obama ở Tòa Bạch Ốc cuộc tiếp kiến với phái đoàn người Việt ký Thỉnh nguyện thư gửi T.T Obama sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Vào khoảng 10 giờ 30 sáng, hơn 100 người gồm ban tổ chức và các đại diện các đoàn thể, cộng đồng người Mỹ gốc Việt được sắp xếp tham dự cuộc tiếp kiến đã làm thủ tục an ninh vào toà nhà Eisenhower Executive Office Building, nằm phía tây Tòa Bạch Ốc. Tòa nhà Eisenhower có lối thông qua với Tòa Bạch Ốc và phần đông các văn phòng của các nhân viên Tòa Bạch Ốc đều nằm ở đây. Những buổi gặp mặt và hội họp liên quan đến Tòa Bạch Ốc đều được diễn ra tại đây.


Theo ghi nhận, đây là chiến dịch ký thỉnh nguyện thư quy mô trên trang mạng “We The People – your voice in our government” của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ, do nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện đài truyền hình SBTN của người Việt ở Hoa Kỳ khởi xướng từ ngày 8-2, nhằm vận động chính phủ Obama áp lực với Hà Nội phải thả tất cả những nhà tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam đang bị bắt giữ. Nội dung thỉnh nguyện thư gửi đến T.T Obama là “Hãy ngưng mở rộng thương mại với Việt Nam khi nhân quyền chưa được tôn trọng”. Thỉnh nguyện thư đã được sự đáp ứng rộng rãi của mọi tầng lớp người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Tại thời điểm ngay trước cuộc tiếp kiến hôm nay, số chữ ký thỉnh nguyện thư thu được đã lên hơn 130.000 trên trang nhà Tòa Bạch Ốc.
Theo thông cáo báo chí của SBTN, cùng lúc với cuộc tiếp kiến diễn ra tại Tòa Bạch Ốc,  sẽ có cuộc tập hợp biểu dương tại Công viên Lafayette, từ 11:30 AM đến 2:30 PM, đễ hỗ trợ cho sự kiện lịch sử này. Trong khi đó, tại nhiều thành phố lớn ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia đông người Việt tỵ nạn, cũng có những cuộc xuống đường hỗ trợ, tiếp tục vận động chữ ký cho thỉnh nguyện thư cũng như cho nghị quyết 484. Tiếp đó, vào ngày mai, 6-3, sẽ có hơn 600 đồng bào từ các động cộng người Việt tại Hoa Kỳ đang tụ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ tháp tùng vận động các vị dân cử phía lập pháp ở Quốc hội Hoa Kỳ cho nhân quyền và tự do dân chủ cho đồng bào ở Việt Nam.
Một số hình ảnh ghi nhận lúc 10 giờ 30 sáng nay tại Eisenhower Executive Office Building.


Quốc Trang và Dân Anh tường thuật
11:30 sáng (Washington DC) ngày 5/3/2012
---------------------------------------------

 RadioCTM
Tin Nhanh số3
Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC Biểu Dương Trước Tòa Bạch Ốc


Bên trong: Ls. Đỗ Phủ, Phó giám đốc đài SBTN, đang trao bản thỉnh nguyện thư cùng với chữ ký cho ông Eddie Lee, Giám Đốc của Văn Phòng Châu Á Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc.
Trong khi chính quyền T.T Obama tiếp đón nhận thỉnh nguyện thư từ phái đoàn người Mỹ gốc Việt trong khuôn viên Tòa Bạc Ốc, thì ở bên ngoài cả ngàn người Việt ở bên ngoài từ nhiều tiểu bang về đã cùng mít tinh tại công viên Lafeyette để hỗ trợ cho buổi tiếp kiến trao thỉnh nguyện thư này.


Bên ngoài: Đồng bào đang tham dự mit tinh biểu dương bên ngoài Tòa Bạc Ốc hỗ trợcchiến dịch thỉnh nguyện thư T.T Obama hôm 5-3-2012
Đây là cuộc vận động quy tụ đông đảo, hiếm thấy người Việt tại Hoa Kỳ sau một thời gian dài, huy động cả nghìn đồng bào, được tổ chức trong không khí đoàn kết, trật tự, biểu lộ sâu đậm trách nhiệm đối với quê hương và đồng bào ở Việt Nam. Trong số đồng bào về Hoa Thịnh Đốn tham dự, có hàng trăm người từ các tiểu bang xa khác như  Floria, Gorgia, Connecticut, California, Texas,  Arizona, … cùng với sự góp mặt của một số các cộng đồng châu Á láng giềng người Lào, Miên, H’mông.Đây là cuộc biểu dương ủng hộ những người đang bị giam cầm tù đày trong nước.

Quốc Trang và Dân Anh tường thuậtWashington DC – ngày 5/3/2012
Theo: Radio CTM.
---------------------------------
RadioCTM
Tin Nhanh số 4

Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC
BTC Tường trình về buổi họp với Tòa Bạch Ốc
Buổi tiếp kiến với phái đoàn người Mỹ gốc Việt ký thỉnh nguyện thư nhân quyền của chính quyền T.T Obama đã kết thúc vào lúc 2 giờ 30 trưa cùng ngày hôm nay, 5-3-2012. Tại buổi tiếp kiến, đại diện hành pháp, ông Eddie Lee, Giám Đốc của Văn Phòng Châu Á Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc, đã nhận bản thỉnh nguyện thư với hơn 130 ngàn chữ ký từ tay Ls. Đỗ Phủ, Phó giám đốc đài SBTN, thay mặt phái đoàn chuyển giao đến T.T Obama.
Buổi thảo luận và trao đổi về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam giữa các viên chức đại diện Toà Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng phái đoàn người Việt trong buổi tiếp kiến đã kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ .
Vào buổi chiều, lúc 6 giờ, hơn 600 đồng bào người Việt đã họp mặt trong buổi ăn tối tại Nhà Hàng Fortune Seafood Restaurant ở Falls Church, VA,  để nghe Ban tổ chức tường trình về buổi tiếp kiến với Toà Bạch Ốc, với những hứa hẹn từ phía hành pháp Hoa Kỳ về những đối thoại với cộng đồng người Việt trong tương lai về vấn đề nhân quyền và tự do dân chủ cho Việt Nam.
Cựu DB liên bang Cao Quang Ánh chia sẻ với mọi người
về những ảnh hưởng của việc vận động
Quốc Hội Hoa Kỳ
Trong dịp này, Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn mọi người về cuộc vận động Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày mai, 6-3-2012, với hy vọng sẽ đạt tối đa kết quả từ phía lập pháp cho tự do dân chủ và nhân quyền cho đồng bào trong nước.

Nhạc sĩ Trúc Hồ đang tường trình về buổi họp với Tòa Bạch Ốc cho đồng hương


 Quốc Trang và Dân Anh tường thuật
Washington DC - ngày 5/3/2012


-

No comments:

Post a Comment

Enter you comment ...